อีเอเตรียมลงโทษ เกมเมอร์แพ้แล้วชิ่งใน "ฟีฟ่า"

Go down

อีเอเตรียมลงโทษ เกมเมอร์แพ้แล้วชิ่งใน "ฟีฟ่า"

ตั้งหัวข้อ by birDBird on Fri Feb 12, 2010 3:05 pm"อีเอ สปอร์ต แคนาดา" ผู้สร้างเกมฟุตบอลซีรีส์ "ฟีฟ่า" ออกมาเปิดเผยว่าอยู่ระหว่างการหาทางที่จะหยุดปัญหาในการแข่งเกมฟุตบอลผ่านระบบออนไลน์ ที่ผู้เล่นที่ตกเป็นรองมักจะชิ่งหนีออกไปจากเกมก่อนการเล่นจะจบ


"ไซมอน ฮัมเบอร์" โปรดิวเซอร์เกม "ฟีฟ่า เวิลด์คัพ 2010" ให้สัมภาษณ์กับทาง eurogamer ระบุว่าขณะนี้ทีมงานสร้างเกม "ฟีฟ่า 11" กำลังคิดพิจารณาให้รางวัลผู้ที่แข่งเกมฟุตบอลผ่านระบบออนไลน์จนจบ และจะลงโทษผู้ที่ออกจากเกมระหว่างการเล่นผ่านระบบออนไลน์

อย่างไรก็ตาม ไซมอน ก็ได้ระบุว่าการออกมาตรการดังกล่าวเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยุ่งยาก เนื่องจากผู้เล่นบางคนออกจากเกมไปเพราะมีปัญหาจากการเชื่อมต่ออินเทอร์เนต ซึ่งทางอีเอมีกฏ 5 นาที สำหรับผู้ที่มีปัญหาการเชื่อมต่อให้เข้าระบบภายใน 5 นาที ถ้าหลังจากนั้นจะมีมาตรการลงโทษ

ไซมอน ให้ความเห็นว่าแนวคิดการให้รางวัลและลงโทษนี้เป็นเรื่องที่ยุ่งยากอย่างมาก เพราะมันเป็นโลกออนไลน์ มันหมายถึงช่วงเวลาในการส่งข้อมูลกลับมายังเซิร์ฟเวอร์ของเรา ซึ่งการให้รางวัล หรือการลงโทษผู้เล่นอาจจะเกิดความผิดพลาดได้ โดยอีเอ พยายามจะพัฒนาระบบให้ดีขึ้น

ก่อนหน้านี้ "เดวิด รัตเตอร์" หัวหน้าโปรดิวเซอร์เกมฟีฟ่า ออกมายอมรับว่าทีมพัฒนาได้มีการพูดถึงมาตรการในการลงโทษผู้เล่นที่ออกจากเกมเวลาที่ตกเป็นรอง โดยจะนำมาตรการดังกล่าวไปใช้เป็นส่วนประกอบของเกม "ฟีฟ่า 11" ที่วางแผนจะออกวางจำหน่ายในช่วงไตรมาสสาม ปีนี้

เกม ฟีฟ่า เวิลด์คัพ 2010 จะออกวางจำหน่ายบนเครื่อง เพลย์สเตชัน 3 , PSP , วี และ Xbox360 ในวันที่ 30 เมษายนนี้
ที่มา: www.manager.co.th
birDBird
birDBird

จำนวนข้อความ : 28
Join date : 03/02/2010

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ