วางแผนฟุตบอล "CM Online" หยุดบริการ 30 เม.ย.

Go down

วางแผนฟุตบอล "CM Online" หยุดบริการ 30 เม.ย.

ตั้งหัวข้อ by birDBird on Fri Feb 12, 2010 2:57 pm



"สแควร์เอนิกซ์" เจ้าพ่อเกม RPG ที่ปัจจุบันเป็นบริษัทแม่ของ "ไอดอส" ออกมาประกาศข่าวว่าเกมวางแผนฟุตบอล "Championship Manager Online" จะหยุดให้บริการในวันที่ 30 เมษายนนี้ อย่างไรก็ตามยังมีการพูดเปรยว่าในอนาคตจะกลับมาสร้างเกมซีรีส์วางแผนฟุตบอลตัวใหม่ขึ้นมา


"เราสามารถยืนยันได้ว่าเกม CM Online ที่โปรเจกต์การร่วมงานกับ Jadestone สตูดิโอในประเทศสวีเดน จะปิดตัวลงอย่างเป็นทางการในวันที่ 30 เมษายน ปี 2010 เราจะขอกลับมาปรับมุมมองใหม่ในซีรีส์ CM Online และหวังว่าจะได้บอกความคืบหน้าเกี่ยวกับแนวคิดของเราในอนาคตอันใกล้ เราขอขอบคุณ ผู้เล่นที่สนับสนุนเกม Cm Online มาตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา นอกจากนั้นเราต้องขอบคุณ Jadestone เพื่อนร่วมงานของเราเกี่ยวกับการทำงานทุกอย่างบนเกม CM Online"

เกม "CM Online" ถูกสร้างขึ้นโดยการร่วมงานกันระหว่าง" Jadestone" สตูดิโอที่มีฐานการผลิตในสวีเดน กับ "Beautiful Game Studio"(ปัจจุบันเป็นบริษัทลูกของสแควร์เอนิกซ์) หลังจากที่มีการประกาศข่าวการปิดตัวเกม ทาง Jadestone ก็ออกมาชี้แจงผ่านแถลงการณ์ระบุว่า "เรา ในฐานะสตูดิโอเจดสโตน เราไม่สามารถพูดอะไรเกี่ยวกับการติดสินใจปิดบริการเกมครั้งนี้ได้ เนื่องจากเราติดข้อสัญญาบางประการ เราไม่สามารถตอบ หรือให้ความเห็นอะไรได้ในตอนนี้"

แถลงการณ์จาก Jadestone อธิบายต่อว่า "ตัวเกม , แบรนด์เกม , โดเมนอินเทอร์เนต และ สมาชิกทั้งหมด เป็นของไอดอส และการตัดสินใจหยุดให้บริการก็เกิดขึ้นจากไอดอสทั้งหมด การหยุดให้บริการเกิดจากทางไอดอสเพียงฝ่ายเดียว และเราก็ไม่มีสิทธิ์ที่จะออกความเห็น หรือให้เหตุผลใดๆทั้งสิ้น สุดท้ายเรามีสิ่งหนึ่งที่เราอยากจะบอก เราขอกล่าวคำว่าขอบคุณ และกล่าวคำว่าเสียใจ"

ย้อนกลับไปในเดือนพฤศจิกายน ปีที่แล้ว "สแควร์เอนิกซ์" ในฐานะบริษัทแม่ของไอดอส และ Beautiful Game Studios ได้เลย์ออฟพนักงาน และปรับโครงสร้างทีมงานประมาณ 80 เปอร์เซนต์ ที่อยู่ในทีมพัฒนาเกม CM Online

ข้อมูลความเห็นบนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ CM Online ระบุว่าเกมล้มเหลวไม่สามารถดึงดูดลูกค้าใหม่ได้ และไม่มีการพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ๆเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้เล่น


ที่มา: www.manager.co.th
birDBird
birDBird

จำนวนข้อความ : 28
Join date : 03/02/2010

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ